5 loại thảo dược nên dùng cho trẻ em

07

Dưới đây là 5 loại thảo dược tự nhiên khá tốt cho trẻ em. Cả 5 loại thảo dược này đều nên có mặt ở nhà bạn để có thể dùng bất cứ khi nào.

Trẻ em rất nhạy cảm với các loại thuốc. Ngay từ bé nếu có thể giúp trẻ tránh phải dùng quá nhiều các loại thuốc tây thì sẽ là tốt nhất. Các thảo dược được khuyến khích dùng cho trẻ em để phòng ngừa nhiều bệnh.

Bài viết sẽ giới thiệu 5 loại thảo dược tự nhiên khá tốt cho trẻ em. Không có thứ tự từ 1 đến 5 nhưng cả 5 loại thảo dược này đều nên có mặt ở nhà bạn để có thể dùng bất cứ khi nào.

Cây tầm ma
Đây là một loại thảo dược sức khỏe tổng thể. Cây tầm ma có thể bổ sung can xi và sắt và tốt cho rất nhiều những thứ như bệnh như: sốt mùa hè, dị ứng, chàm, hen suyễn, bạch huyết bị nhiễm bệnh và các hạch bạch huyết sưng lên. Nó cũng là một loại thuốc lợi tiểu và được cho là có ích trong việc giảm nhiễm trùng đường tiết niệu và giúp trẻ giữ nước trong cơ thể. Thảo mộc này có thể được tìm thấy trong các viên nang, trà, các loại kem, thuốc mỡ…

07

Cam thảo
Vị cam thảo rất dễ ăn và uống, phù hợp với trẻ em. Đây được coi là một phương thuốc tự nhiên trị ho và tiêu hóa rất hiệu quả Nước cam thảo sẽ làm dịu và làm khô họng nên sẽ là nước súc miệng rất tốt. Cam thảo cũng có thể được sử dụng trong các loại trà và xi-rô hoặc thậm chí nhai sống.
Hoa cúc
Đối với trẻ sơ sinh này là một loại thảo mộc rất hữu ích. Nó giúp giảm đau bụng và bớt đau khi mọc răng, và giúp trẻ ngủ tốt hơn. Nếu bé khóc rất nhiều và có dấu hiệu sưng lợi hoặc chỉ đơn giản là hay cáu kỉnh và có cơn giận dữ thì hãy cho trẻ thử một ít loại thảo dược này.

Thảo dược cây cỏ sữa (Apis)
Có thể bạn không chắc chắn loại thảo mộc này có nổi tiếng hay không, nhưng thực sự nó khá tốt cho một đứa trẻ bị đau họng và sưng amiđan. Nếu trẻ bị đau bụng khi ăn đồ ăn hoặc bị lạnh bụng thì có thể cho trẻ thử loại thảo dược này. họ phiền phức khi ăn một cái gì đó ấm áp và muốn chỉ popsicle lạnh sau đó thử thảo dược này. Nó cũng tốt trong chữa dị ứng khi da mẩn đỏ hoặc bị viêm.

Cây dương liễu (willow)

Cây dương liễu là loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng tương tự như thuốc aspirin. Loại thảo mộc có tên là willow được coi là có tác dụng giảm đau mà không có tác dụng phụ như aspirin. Willow có thể dùng để điều trị đau nhức cơ thể, đau đầu và đau răng.

 

theo: afamily