Các loại mặt nạ dưỡng tóc tuyệt vời

41

Tự làm mặt nạ dưỡng tóc không hề khó như bạn nghĩ, mà hiệu quả dưỡng lại chẳng khác gì các thương hiệu mỹ phẩm đắt tiền, hãy thử thực hành ngay bạn nhé!

41

Bí quyết 1: Lòng đỏ trứng

Từ xa xưa, con người đã biết trứng là một loại thực phẩm tuyệt vời, nhưng không phải ai cũng biết lòng đỏ trứng có tác dụng hiệu quả thế nào trong việc dưỡng tóc.

Cách 1: Sau khi gội sạch đầu, dùng 1 lòng đỏ trứng gà tươi thêm một chút dấm, đánh tan rồi thoa nhẹ nhàng theo chiều tóc mọc. Sử dụng một chiếc khăn ẩm và nóng ủ tóc trong 10 – 20 phút. Sau đó gội sạch bằng nước. Mái tóc sẽ trở nên mềm mại và óng ả không ngờ.

 

Cách 2: Mỗi lần gội đầu, đánh tan một lòng đỏ trứng, thêm một chút nước sau đó bôi lên tóc. Đợi 1 thời gian cho hỗn hợp thẩm thấu vào da đầu rồi rửa sạch. Tóc là do các chất protein và chất sừng tạo thành, do đó lòng đỏ trắng có chứa protein cao sẽ là sản phẩm chăm sóc tốt nhất dành cho tóc bạn.

Nếu bạn lười biếng một chút, có thể đánh tan cả lòng đỏ và trắng rồi bôi trực tiếp lên tóc, tuy nhiên nó sẽ làm tóc có cảm giác nhớt dính không thật sự thoải mái, hiệu quả cũng không cao như khi chỉ dùng lòng đỏ.

 

Cách 3: Lòng trắng trứng cho thêm nước cốt chanh, bôi lên tóc đã gội và làm khô. Sau 10 – 20 phút gội sạch lại sẽ làm tóc bóng khỏe, giảm chẻ ngọn.

 

Bí quyết 2: Dầu olive

Dầu ô liu có tác dụng rất rõ rệt trong việc bảo dưỡng tóc, hiện nay bạn rất dễ dàng tìm mua tại các siêu thị.

Cách 1: Trước khi gội đầu, làm ướt tóc, sau đó cho 1 chút dầu ô liu ra lòng bàn tay và bôi lên tóc, sau 15 phút bắt đầu gội đầu như bình thường.

Cách 2: Khi chải tóc mùa đông, tóc tích điện, xơ rối, khó chải, thoa vài giọt dầu oliu lên lược sau đó chải tóc, tóc sẽ cực kì “dễ bảo” và mềm mại.
theo: xinhxinh