Liệu pháp chăm sóc tóc dầu

26

Tóc dầu luôn khiến bạn thấy khó chịu vì cảm giác ướt át trên đầu, thấy mọi thứ đều bẩn thỉu mặc dù bạn vừa mới gội đầu xong. Hãy chữa trị tóc dầu bằng những liệu pháp sau.
1. Toner gồm lá bạc hà và lá hương thảo

Các loại dầu gội đầu và toner thảo dược đều tốt cho mọi loại tóc. Tuy nhiên tóc dầu là loại cần có sự chăm sóc đặc biệt hơn. Hãy thoa lên tóc những hỗn hợp chất bổ có thể diệt trừ chất dầu và chất bẩn trên da đầu. Toner gồm lá bạc hà và lá hương thảo sẽ giúp làm sạch da đầu, mang lại mái tóc óng ả, khỏe mạnh.
Thành phần gồm: 2 thìa lá bạc hà và 1 thìa lá hương thảo. Trộn lẫn hai loại thảo dược này với này với nửa cốc nước sôi. Sau đó ủ lên tóc và để trong 20 phút để da đầu có thể thấm thấu được.

Bạn cũng có thể trộn hỗn hợp này với dầu gội đầu để gội đầu tuy nhiên chỉ nên thỉnh thoảng mới thực hiện phương pháp này. Tỷ lệ trộn là 2 thìa nước toner thì thêm vào 1/4 thìa dầu gội đầu.
Đừng quên mát xa cho da đầu. Việc mát xa da đầu sẽ giúp cho việc tuần hoàn máu tốt khiến tóc khỏe đẹp hơn. Trong lúc gội đầu, hãy dành thời gian kết hợp để mát xa cho tóc.

26

Hương thảo

 

2. Toner gồm nước cốt chanh và lô hội

Tác dụng: Lô hội là loại thảo dược luôn luôn tốt cho cơ thể. Kết hợp với nước cốt chanh, sẽ giúp điều trị các loại kích thích khác nhau đối với da đầu.

Toner này sẽ khiến từng sợi tóc được chắc khỏe, trả lại cho bạn một mái tóc óng ả, đẹp tự nhiên.

Thành phần gồm: 1 thìa nước cốt chanh và 1/2 thìa dầu lô hội. Trộn lẫn hai loại thảo dược này với nhau thật nhuyễn. Sau đó thêm 1/4 cốc dầu gội đầu vào hỗn hợp để gội đầu.

Trong khi gội đầu nhớ mát xa cho da đầu. Hãy ủ tóc ít phút để toner có thể thẩm thấu vào tóc, sau đó gội sạch bằng nước âm ấm.

3. Toner cây mộc tặc

Tác dụng: Cây mộc tặc là loại cây có tác dụng rất lớn trong việc chăm sóc tóc. Cả bác sĩ cũng như các chuyên gia sắc đẹp đều công nhận tác dụng của loại cây này trong một vài phương pháp điều trị. Ngoài tác dụng giải độc, nó còn có tác dụng giúp tóc thư giãn và cân bằng độ dầu trên da đầu. Do đó đây là loại cây cần thiết trong việc chăm sóc da dầu.

27

Thành phần: 1 cốc nước cất và 2 thìa dầu cây mộc tặc. Sau đó cho hỗn hợp này vào một bình xịt, lúc gội đầu xong thì xịt lên từng sợi tóc. Sau khi xịt, bạn không cần phải gội lại, hãy tận hưởng cảm giác sảng khoái và mát mẻ do toner này mang lại cho da đầu.

 

nguồn: eva