Thảo mộc hỗ trợ điều trị chữa u xơ tử cung

Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng xơ tử cung mọc nhiều lên là do lượng estrogen quá cao trong cơ thể. Và xơ tử cung chỉ có thể co lại khi lượng estrogen trở về tình trạng cân bằng. Nghiên cứu hiện đại và các nghiên cứu lâm sàng đã kiểm tra và thừa nhận các loại thảo dược này giúp phụ nữ thụ thai nhanh hơn.

 

Cây trinh nữ châu Âu

Loại cây này ngăn chặn việc sản xuất ra quá nhiều estrogen và được sử dụng rộng rãi để cân bằng hormone và điều trị các triệu chứng tiền kinh nguyệt. Viện khoa học và sức khỏe Đức cho biết 52% phụ nữ dùng cây trinh nữ này đều giảm rõ rệt các triệu chứng vẫn gặp khi đến kì như: cơ thể trương lên, đau đầu và cáu kỉnh.Loại thảo dược này làm giảm nồng độ estrogen và làm tăng nồng độ progesterone, có tác dụng chống vi khuẩn, nấm và giúp các xơ tử cung co nhỏ lại.

 

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi được dùng để kiểm soát lượng máu ra quá nhiều trong kì kinh nguyệt và làm các cơ dạ con chắc hơn. Mâm xôi cũng giúp cơ quan sinh sản hoạt động tốt. Nó chống lại các cơn buồn nôn nên là một loại thảo dược rất được ưa chuộng để giải quyết các vấn đề về kinh nguyệt.

Quả mâm xôi cũng rất giàu dinh dưỡng, bao gồm: calcium, magie, sắt, kali, phốt pho, vitamin A, B, C, E. Mâm xôi cũng giàu tocopherol, carotene, chất chống oxy hóa tự nhiên nên giúp cơ thể kiểm soát lượng đường trong máu và giúp bạn có được năng lượng cao để duy trì được 9 tháng khỏe mạnh.

Ích mẫu thảo

Ích mẫu thảo được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới để điều trị những vấn đề về kinh nguyệt và sinh sản. Nó có chứa leonurine, làm mềm cơ tử cung, tránh co cơ tử cung và giảm thiểu những cơn đau khi hành kinh.

Ích mẫu thảo giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm sự co thắt, cân bằng hormone và giảm lượng máu ra, đặc biệt khi được kết hợp với quả mâm xôi.

Sâm Siberi

Sâm Siberi đã được sử dụng hơn 4000 năm trong y học Trung Hoa để chống lại sự thiếu máu do chảy máu quá nhiều và giữ được năng lượng cho cơ thể. Cũng giống như quả mâm xôi, sâm Siberi giúp cân bằng lượng đường trong máu, chống giảm sút năng lượng trong thai kì.

Sâm Siberi hỗ trợ tuyến thượng thận, giúp cơ thể đối mặt với các vấn đề về thể chất, thần kinh. Nó cũng giảm máu cục khi được kết hợp với cỏ ba lá.

Cỏ ba lá

 

Cỏ ba ngôi được biết đến là loại thảo dược cầm máu, hỗ trợ thanh giải độc tố, giúp gan thanh giải được lượng estrogen dư thừa – nguyên nhân chính dẫn đến xơ tử cung.

Cỏ ba lá có tác dụng chống co bóp và làm giảm đau, giúp cơ thể cân bằng lượng estrogen và điều hòa chu kì kinh nguyệt.

Loại cỏ này giàu dinh dưỡng nên sẽ giúp cơ thể lấy lại sức sau nhiều tháng mất máu. Nó chứa vitamin E, protein, salicylate và cumarin giúp làm giảm  hiện tượng máu vón cục.

 

Cam thảo

Cam thảo được dùng để điều trị hiện tượng giữ nước, tăng cân trong kì kinh. Bệnh viện Mjölbolsta cho biết những người dùng cam thảo hơn 8 tuần đã giữ nước ít hơn và cân bằng được huyết áp.

Cam thảo hỗ trợ tiêu hóa và khi kết hợp với cỏ ba lá, nó sẽ giúp gan hạn chế được lượng estrogen dư thừa.

 

Cây ngô bàng

Đây cũng là loại cây giúp thanh lọc máu, được sử dụng để hỗ trợ gan thanh lọc lượng estrogen dư thừa.

Ngô bàng có tác dụng lợi tiểu, giúp cơ thể đẩy hết nước thải ra ngoài, chống lại sự trương phồng của cơ thể.

Ngô bàng giàu arctigenin, ngăn chặn các khối u.

Goldenseal

Goldenseal  là chất kháng sinh tự nhiên, giúp tử cung không bị viêm nhiễm. Nó đã được những thổ dân dùng hàng trăm năm nay để chữa các chứng bệnh về da. Nó được sử dụng để giữ lớp màng nhầy bao quanh vùng sinh dục.

Berberine trong Goldenseal chống lại vi khuẩn, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và củng cố hệ miễn dịch khi được kết hợp với cây cúc dại (echinacea).

Cây cúc dại

Cây cúc dại được sử dụng hơn 400 giống như một loại thuốc chữa bách bệnh. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng cây cúc dại giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm nhiễm và giảm đau.

Cúc dại có thể làm tăng chức năng của hệ miễn dịch lên 120%. Các nghiên cứu ở Đức cho hay dùng liều lượng lớn cúc dại có thể chữa lành vết thương chỉ trong 7 ngày. Cúc dại còn được sử dụng để kiểm soát các khối u như xơ tử cung.

Theo – Eva.vn